Đua xe ảo trong đại dịch Covid-19

Đua xe ảo trong đại dịch Covid-19

Trước sự lây lan của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu với hàng chục nghìn người tử vong, các giải đấu thể thao nói chung và giải đua xe ô tô nói chung trên thế giới đều hủy hoãn như Công thức 1 (F1), NASCAR (Hiệp hội Đua xe địa hình của Mỹ, Công thức E (động cơ điện)…

Trước tình hình này, ban tổ chức các giải đua đã nghĩ ra cách thức đua xe ảo và doanh thu thu được sẽ dùng để đóng góp vào quỹ phòng, chống đại dịch Covid-19 trên toàn cầu qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc.

 NASCAR đã tổ chức chặng đua ảo với các trường đua nổi tiếng như Richmond, Talladega và Dover đều được mô phỏng chi tiết, chính xác về khúc cua, chướng ngại vật, độ dốc…hệt ngoài đời. Các tay đua sẽ ngồi trước màn hình, sử dụng những kỹ thuật đua xe để điều khiển ô tô vượt qua các cung đường, trở ngại để về đích nhanh nhất. Trong đại dịch Covid-19 với giãn cách xã hội, thì đây quả thực là một chương trình vô cùng hấp dẫn. Trong lần livestream chặng đua ảo đầu tiên, Fox Sports 1 thu hút gần 1 triệu lượt xem và nhanh chóng tăng lên trong 3 chặng với 4,5 triệu lượt xem.  Fox Sports 1 trở thành môn thể thao điện tử hấp dẫn và có sức hút nhất từ trước tới nay.

Giải công thức E cũng tổ chức giải đấu ảo với sự tham dự của nhiều tay đua nổi tiếng như S.Vandoorne – đội Mercedes; L.Grassi và D.Abt – đội Audi; A.Sims và M.Guenther – đội BMW; M.Evans – đội Jaguar. Giải Công thức E ảo dự kiến kéo dài trong 09 tuần và vòng chung kết diễn ra vào ngày 13/6.

Giải đua Công thức 1 danh giá cũng tổ chức giải đấu ảo với tên F1 2019 và chặng Bahrain là chặng đầu tiên được chọn. Đây cũng là chặng đua bị hoãn do đại dịch Covid-19 vào trước đó.

Việc tổ chức các chặng đua ảo nhằm mục đích chung tay phòng chống đại dịch Covid-19 là hành động rất ý nghĩa và thể hiện tinh thần thể thao.