Đến năm 2020 Telsa sẽ xuất xưởng hơn một triệu xe tự lái

Đến năm 2020 Telsa sẽ xuất xưởng hơn một triệu xe tự lái

Phát biểu của tỷ phú Elon Musk tại sự kiện Telsa Autonomy Day diễn ra hôm ngày 22/4 rằng: Một công ty chưa bao giờ thiết kế chip lại đang tạo ra con chip tốt nhất thế giới.

Và những chiếc xe tự lái sử dụng chíp AI do chính Telsa phát triển sẽ có mặt trên đường phố trong năm nay.

Các con chip lần này được nâng cấp từ hệ thống mạng thần kinh nhân tạo, được kiểm soát thông qua hệ thống máy tính riêng biệt độc quyền từ Telsa. Đội ngũ kỹ thuật tự phát triển của họ dự định sẽ đặt những con chip này ở phía sau hộp chứa găng tay, và có sẵn một chip dự phòng, trừ phi có trường hợp xấu xảy ra mà tiếp quản mọi hoạt động.

Những gì mà Telsa cần lúc này là hệ thống phần cứng hỗ trợ cho việc tự lái, và hoàn thiện phần mềm của họ. Tuy nhiên, một điều khó hiểu khi Elon Musk luôn tỏ thái độ rất gay gắt mỗi khi nhắc đến LiDar, vốn được biết đến là một hệ thống đo khoảng cách mục tiêu, chiếu tia laser và đo xung phản xạ. Hệ thống này hầu như được sử dụng trong tất cả các loại xe tự lái đang có trên thị trường.

Vì thế, công ty này đang nghĩ đến phương án dùng tám camera đẩy tốc độ quan sát lên mức cực đại, để thay thế cho LiDar, mà theo như Elon nhận xét là “vô ích và tốn tiền”.

Telsa đã tung ra tất cả các mẫu xe mới của mình. Các mẫu này đều được trang bị công nghệ cho phép xe tự lái hoàn toàn, không cần đến sự can thiệp bởi bàn tay con người. Những cảnh quay rò rỉ cho đoạn video giới thiệu màn ra mắt siêu hoành tráng của hãng cũng mặc dù có tài xế nhưng không cần phải can thiệp.

Elon Musk, Telsa đang dần hoàn thiện hóa giấc mơ xe tự lái của con người.