Volkswagen đang đặt cược tương lai của mình vào ô tô điện

Volkswagen đang đặt cược tương lai của mình vào ô tô điện

Volkswagen đã có kế hoạch đầy tham vọng cho xe điện. Nhà sản xuất ô tô Đức đang tăng số lượng mô hình điện mới mà họ dự định xây dựng trong thập kỷ tới từ 50 lên 70.

Tập đoàn này trước đó đã tuyên bố đầu tư lớn vào công nghệ điện và pin, báo hiệu ý định đối đầu với những người mới nổi như Tesla TSLA ) đã dẫn đầu trong thị trường xe hơi mới nổi.
Các tập đoàn Volkswagen VLKAF ) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng nó đang lên kế hoạch để xây dựng 22 triệu xe điện trên nhãn hiệu của mình bằng 2028, tăng mạnh so với dự kiến ban đầu là 15 triệu. Nó cũng có thể tham gia vào ngành sản xuất pin ở châu Âu.
Có một số dấu hiệu cho thấy đầu tư gia tăng vào công nghệ mới đang bắt đầu ảnh hưởng đến thu nhập của Volkswagen.
Công ty cho biết lợi nhuận nhóm đạt 13,9 tỷ euro (15,7 tỷ USD) trong năm 2018, tăng 0,7% so với năm trước. Nhưng chi phí nghiên cứu và phát triển đã tăng 3,8% và các khoản đầu tư di động điện đã kéo lợi nhuận giảm xuống tại thương hiệu cốt lõi của Volkswagen.
Các nhà sản xuất xe hơi trên khắp thế giới coi sự sụp đổ của động cơ đốt trong chỉ là vấn đề thời gian và nhiều người đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng cho việc bán điện và hybrid. Tuy nhiên, họ đang bắt đầu từ một cơ sở rất nhỏ.
Tập đoàn Volkswagen, bao gồm Audi, Porsche và Skoda, đã bán được 10,8 triệu xe trong năm 2018. Nhưng chỉ 40.000 trong số đó là xe điện, và chỉ có 60.000 chiếc hybrid.
Nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu hiện đang tìm cách chia sẻ chi phí liên quan đến việc phát triển những chiếc xe của tương lai. BMW BMWYY ) và chủ sở hữu của Mercedes, Daimler DDAIF ) đã hình thành mối quan hệ đối tác chiến lược tập trung vào việc lái xe tự động và tự động cao.
Ford F ) và Volkswagen đã công bố kế hoạch vào tháng 1 để cùng nhau chế tạo xe hơi. Các công ty cũng đồng ý “điều tra” làm thế nào họ có thể làm việc cùng nhau để phát triển các phương tiện thế hệ tiếp theo.
Một chiếc VW Golf điện được trưng bày tại Triển lãm ô tô Los Angeles.

Tuần trước, Volkswagen cho biết họ sẽ mở Modular Electric Toolkit, hay MEB, cho các nhà sản xuất ô tô khác. Công ty mô tả nền tảng, được phát triển dành riêng cho xe điện cá độ, là “trái tim” của “cuộc tấn công điện”.
Nhà sản xuất ô tô Đức hôm thứ ba đã buộc các mục tiêu sản xuất điện của họ phải nỗ lực để giảm 30% lượng khí thải CO2 của đội xe của họ vào năm 2025. Họ muốn 40% số xe mà họ bán là điện vào năm 2030.
Hai chiếc xe điện có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp quản Tesla trên thị trường xa xỉ – Audi e-tron và Porsche Taycan – sẽ đi vào sản xuất trong năm nay. Volkswagen cho biết, đặt chỗ cho mỗi mô hình đã có tổng cộng 20.000.